Khi hơi thở hóa thinh không giữa đại dịch COVID -19

Khi hơi thở hóa thinh không giữa đại dịch COVID -19

Dịch COVID19 – một sự khởi đầu không thuận lợi năm 2020, nó gây đau thương và mất mát ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng nó cũng khiến ta vỡ lẽ điều gì là quan trọng đối với cuộc đời mình. Tiền bạc? Sự nghiệp? Hay sức khỏe?

 

Sau khi bạn đọc xong cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không bạn chắc chắn sẽ hiểu rõ nhất.

“Đôi khi, sức nặng của cái chết trở nên thật rõ ràng như sờ thấy được. Nó ở trong không khí, sự căng thẳng và đau đớn. Đôi khi, bạn hít thở mà không nhận ra. Nhưng khi khác, giống như những ngày trời nồng ẩm ướt, nó có sức nặng riêng đế ngạt thở.”
Hôm nay, thay vì hỏi ngày mai, tuần sau, tháng sau hay năm sau nữa mình sẽ làm gì thì hãy tập trung xem, ngay lúc này, thứ gì là quan trọng nhất đối với bạn, đừng để đến khi quá muộn rồi buông lời hối tiếc, lúc đấy mới vỡ lẽ thì có kịp để quay đầu làm lại hay không?

ArcSens, ngày 28 tháng 3 xôn xao vụ cách ly

Giữ lúc dịch bệnh lây lan thế này, khi nghe tin chỗ tôi Trường Vabis Hồng Lam là nơi tập kết những người ở nơi khác về cách lý nhằm giảm tải cho những nơi như Sài Gòn, Sân Bay…thay vì lo lắng, xôn xao thì tôi tôi chuẩn bị thêm cho mình những quyển sách để nhâm nhi qua cơn đại dịch. Đối với tôi, sức khỏe, tinh thần và cách phản ứng khá quan trọng. Cá nhân tôi cảm nhận được bài học sâu sắc về vô thường gắn liền với Dhamma cùng với sự bình tĩnh mà đón nhận.

 

Nương tựa vào Dhamma

 

Vào tình thế này, tôi chọn đọc cuốn sách Khi hơi thở hóa tinh không để empathy với những các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh..tất nhiên là đọc online thôi 🙂
Điều đặc biệt ở cuốn sách này không chỉ nằm ở nội dung mà còn là cuộc đời của người tác giả phía sau đó, tôi có thể đọc cuốn sách chỉ để hiểu rằng anh là một đấu sĩ, không phải để chống chọi với bệnh tật mà để chống cái tư tưởng rằng chết là một điều gì đó thật đáng sợ và khiến người ta suy nghĩ tiêu cực mỗi khi tiếp cận nó. Cái hay là tác giả sẽ nói lên cho bạn thấy cảm nhận ở 2 phía: bác sĩ & bệnh nhân.

 

Kể cũng nhiều.. tuy nhiên với cảm nhận riêng mình thì bạn nên đọc cuốn sách này ngay tắp lự nếu được nhé. Sau đây mình rút ra được một vài điều khi đọc xong:

1. Hiểu và biết quý trọng bản thân

2. Muốn làm gì, thì hãy cứ làm, đừng sợ sai… sai làm lại, làm tiếp
3. Cái chết không đáng sợ…
Đây là một cuốn đáng đọc trong mùa dịch COVID 19 này… bạn đang freetime nhiều hãy dành đọc nhé… nếu bạn cảm nhận khác hãy chia sẻ với mình nha!

 

Việt Nam ơi, mạnh giỏi nha!
cô-vy sẽ hết, chúng ta lại cười… ❤️

Sách Động Lực