3 cuốn sách giúp bạn: TỰ TẠO CON ĐƯỜNG TẮT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

3 cuốn sách giúp bạn: TỰ TẠO CON ĐƯỜNG TẮT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

3 cuốn sách giúp bạn: TỰ TẠO CON ĐƯỜNG TẮT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Richard Branson từng khẳng định: “Không mục tiêu nào nằm ngoài tầm với và ngay cả những điều bất khả thi cũng có thể trở thành hiện thực đối với những người có tầm nhìn và niềm tin vào bản thân”. Câu nói như một lời thức tỉnh tới những người có lối làm việc dập khuôn, máy móc, từ đó truyền động lực thôi thúc họ bứt phá sáng tạo, dám nghĩ khác biệt để trở nên thành công hơn. Đó cũng là thông điệp được truyền tải qua ba cuốn sách: Quái kiệt làm điều khác biệt, Từ lạc loài đến lẫy lừng, Kẻ khôn đi lối khác.

Combo “Học cách tư duy khác biệt từ quái kiệt”

1. QUÁI KIỆT LÀM ĐIỀU KHÁC BIỆT

Cuốn sách này sử dụng các chi tiết tiểu sử thú vị của 50 quái kiệt xuất chúng trong lịch sử để tìm ra điều gì khiến họ khác biệt và bài học mà tất cả chúng ta có thể học. Hầu hết trong số họ là doanh nhân, nhưng cũng có các nhà quản lý hàng đầu, vận động viên, nghệ sĩ.

Vị thế của Zitelmann – một doanh nhân rất thành công có bằng Tiến sĩ Xã hội học, mang lại cho anh sự tín nhiệm độc nhất, và kết quả là một cuốn sách mãn nhãn người đọc. Nó không phải là cuốn sách phát triển bản thân với mớ lý thuyết vô vị không mang tính ứng dụng mà trái lại còn trở thành viên ngọc quý cho những người có can đảm trở nên khác biệt.

Sách Quái kiệt làm điều khác biệt

Điều thực sự khiến những cá nhân thành công và giàu có này khác biệt là sự can đảm dám khác biệt đi ngược lại quan điểm đám đông. Họ thách thức lối tư duy truyền thống và đặt mục tiêu cùng tham vọng của mình cao hơn đáng kể so với hầu hết mọi người. Câu chuyện của họ là định hướng xán lạn cho bất kỳ ai muốn hướng tới mục tiêu cao hơn và thành công hơn những người tầm thường trong cuộc sống.

Tìm hiểu tại:

‘Ăn để nhớ’: Món quê miền Trung

Top 5 cuốn sách NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP trong tầm tay

Giới thiệu về Nhà Sách Động Lực

2. TỪ LẠC LOÀI ĐẾN LẪY LỪNG

Một cuốn sách của tác giả Safi Bahcall giải mã những bí ẩn của hành vi đám đông bằng việc cung cấp và phân tích khoa học về sự chuyển pha – cái đã gợi ra một cách tư duy mới mẻ, đáng kinh ngạc về thế giới xung quanh chúng ta. Theo tác giả: Những đột phá quan trọng nhất xuất phát từ những “cú đòn gàn”, tức những ý tưởng bị thiên hạ bỏ bê, và những người chủ xướng bị coi là “điên nặng”. Đó cũng là lý do mà những nhóm tài năng lại giết chết các sáng kiến tuyệt vời, và khi rơi vào tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc, trí tuệ đám đông lại biến thành bạo ngược đám đông.

 

Sách “Từ lạc loài đến lẫy lừng”

Học cách tư duy khác biệt từ cuốn “Từ lạc loài đến lẫy lừng” sẽ giúp các nhà quản lý có thể trực tiếp áp dụng khoa học về sự chuyển pha này vào hành vi của các đội ngũ, doanh nghiệp hoặc bất cứ nhóm chuyên trách nào để mang lại các nguyên tắc thực tiễn, giúp nuôi dưỡng những cú đòn gàn một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tìm hiểu tại:

3 cuốn sách giúp bạn: TỰ TẠO CON ĐƯỜNG TẮT DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

3. KẺ KHÔN ĐI LỐI KHÁC

Con đường để những quái kiệt như Bill Gates, Steven Spielberg, Lady Gaga, Larry King, Tim Ferriss… trở thành những con người thành công như bây giờ, là con đường khác biệt tách ra khỏi lối mòn mà hầu hết mọi người đã đi. Con đường đó được tác giả Alex Banayan phân tích, đúc kết và chia sẻ thông qua kiệt tác nổi tiếng “Kẻ Khôn Đi Lối Khác” của ông.

Cuộc sống, công việc, thành công… giống như một buổi biểu diễn. Chúng ta có Cánh cửa thứ nhất: cửa chính, nơi hàng dài người xếp hàng; 99% trong số đó chờ đợi và hy vọng người tiếp theo được vào là mình. Một thiểu số khác thì đi Cánh cửa thứ hai: cửa VIP, cánh cửa dành cho các tỷ phú, người nổi tiếng và những người sinh ra trong thế giới đó.

 

Sách Kẻ khôn đi lối khác

 

Nhưng không ai nói cho bạn biết rằng luôn có, luôn luôn có… Cánh cửa thứ ba. Đó là lối vào mà bạn phải tách ra khỏi đám đông, chạy vào ngõ hẻm, đập cửa hàng trăm lần, cạy mở cửa sổ hay lẻn qua nhà bếp. Và đó chính là con đường mà những quái kiệt thành công đã lựa chọn.

Từ việc tái định nghĩa lại thành công với Steve Wozniak cho đến nghiên cứu cái chết với Jessica Alba, cuốn sách này là một cuộc hành trình đầy phiêu lưu, kịch tính cùng rất nhiều bài học đắt giá. Dù bạn là giám đốc hay sinh viên mới ra trường, bạn vẫn có thể tìm thấy nguồn cảm hứng và tri thức từ Cánh cửa thứ ba.

 

Bài viết: Người truyền cảm hứng